Không nên bỏ hành tây vào tủ lạnh – Mẹo hay nhà bếp

Ẩm thực gia đình Mẹo hay nhà bếp

Bạn nghĩ rằng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là cách tốt nhất để giữ cho thực phẩm tươi ngon và kéo dài thời gian sử dụng. Nhưng đối với hành tây, tốt nhất bạn không nên cho vào tủ lạnh!Hành tây cần không khí trong lành để “thở”. Nếu bạn để hành tây trong tủ lạnh, chúng sẽ mềm, bị ướt và nhanh hỏng. Tốt nhất nên bảo quản hành tây trong tủ ở nơi tối, thoáng gió. Phương pháp này có thể giữ hành tươi đến 30 ngày.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản hành tây là 7 độ C, nhưng nhiệt độ bình thường sẽ không ở mức này. Vì vậy, hãy cho hành vào thùng rác hoặc rổ và đặt chúng xuống đất.

Lý do không nên bỏ hành tây vào tủ lạnh?

Khi gặp lạnh, đường trong hành tây sẽ chuyển thành tinh bột, khiến hành tây trở nên rỗng xốp.

Bỏ vào tủ lạnh, hành tây sẽ bị mềm, sũng nước và hỏng đi rất nhanh. Theo khuyến cáo mới nhất của Cơ quan Nông nghiệp Mỹ. Đồng thời, hành cũng tỏa ra mùi thối ám vào các đồ khác để trong tủ lạnh.

Lý do không nên bỏ hành tây vào tủ lạnh?
Lý do không nên bỏ hành tây vào tủ lạnh?

Ảnh hưởng tới hương vị và chất lượng các thực phẩm khác trong tủ lạnh

Hành tây có mùi rất hăng và nó sẽ khiến tủ lạnh của bạn giữ mùi khó chịu. Và nhất là khi hành bị hư hỏng. Mùi hành thối càng khiến tủ lạnh giữ mùi tệ hơn. Các thực phẩm được bảo quản trong tủ. Cũng theo đó bị giảm chất lượng và hương vị.

Nếu đã từng “trải nghiệm” mùi hành tây thối, bạn hãy tính nó lên cấp số nhân khi nó xảy ra trong tủ lạnh nhà mình nhé!

Thêm 1 lưu ý cho bạn, tuyệt đối không nên bảo quản hành tây cạnh khoai tây trong tủ lạnh, vì hành tây sẽ khiến khoai nhanh chóng bị hỏng.

Gây bệnh

Hành tây bảo quản trong tủ lạnh không chỉ nhanh hỏng mà còn có khả năng bị nấm mốc rất cao. Đặc biệt thói quen bảo quản hành tây trong bọc. Hay giấy tối màu (để hành tây tươi lâu); lại càng khiến bạn dễ bỏ quên chúng.

Gây bệnh
Hàng tây bỏ trong tủ lạnh có thể gây bệnh

Trong môi trường ẩm và kín như tủ lạnh. Nấm mốc sẽ càng phát triển nhanh và phát tán. Bỗng chốc, tủ lạnh nhà bạn, nơi tích trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau; dùng cho gia đình lại trở thành 1 ổ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

Ắt hẳn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra với tủ lạnh nhà mình đâu.

Những chiếc túi giấy cũng không giúp hành tây để được lâu hơn

Cũng theo khuyến cáo này, bạn không nên giữ hành tây trong các túi giấy tối màu, dù nhiều người tin rằng đây là cách tốt nhất để bảo quản.

Ngược lại, hành tây cần có không gian để thở, vì thế, hãy xếp chúng lỏng lẻo ở tủ bếp tối và mát. Theo cách này, hành có thể tươi đến 30 ngày.

Nhiệt độ tối ưu lưu trữ hành tây là 7 độ C, chắc chắn lạnh hơn mọi căn bếp hiện nay. Vì thế nếu có điều kiện, tốt nhất bạn hãy bỏ chúng trong các thùng đặt dưới đất, theo goodhousekeeping.

Sau cùng, đừng để hành tây chung với khoai tây, vì điều đó khiến khoai tây thối nhanh hơn.

Hành tây nói riêng và các loại củ nói chung thường có thời hạn bảo quản khá dài ngay cả khi ở nhiệt độ thường. Vì vậy, bạn nên tham khảo loại thực phẩm nào cần bảo quản lạnh, loại thực phẩm nào không nên để đảm bảo chất lượng rau củ và vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng chúng.

Trả lời