Đến Fansipan thì không thể không đến quần thể kiến trúc tâm linh ngay trên đỉnh của ngọn núi này

Du lịch Việt Nam Điểm đến du lịch

Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Con Đường La Hán, Đại Tượng Phật… mang phong cách chùa cổ thuần Việt, là nơi để du khách cầu bình an, hạnh phúc. Quần thể kiến trúc tâm linh Fansipan được xây dựng ở độ cao 2.900-3.143 mét. Đây là quần thể kiến trúc tâm linh có ý nghĩa đặc biệt, khơi dậy nguồn tâm linh dồi dào, tôn lên cõi tâm linh huyền diệu của đỉnh Fansipan hùng vĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể những thông tin về Quần thể kiến trúc tâm linh Fansipan trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo An Thiền Tự – Chùa Trình

Bảo An Thiền Tự hay còn gọi là Chùa Trình thuộc khuôn viên Sun World Fansipan Legend. Tọa lạc nơi địa thế tuyệt đẹp, ở độ cao 1604 m trong quần thể Ga đi Hoàng Liên. Bảo An Thiền Tự là điểm dừng chân đầu tiên của du khách trước khi đặt chân vào hành hương lễ Phật và khám phá chinh phục đỉnh Fansipan huyền thoại.

Chùa Trình
Bảo An Thiền Tự – Chùa Trình

Nhắc đến quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan chắc chắn không thể bỏ qua Bảo An Thiền Tự – Chùa Trịnh nằm trên độ cao 1604m. Du khách có thể di chuyển từ Ga Hoàng Liên để đến đây. Trước khi vào lễ Phật và khám phá các khu vực khác.

Sở hữu nét kiến trúc chùa Việt xưa. Chùa gồm có 3 điện, chính điện là Tam Bảo, 2 bên là Đức Thánh Trần Chiều, Tam toà Thánh Mẫu. 2 ban đối diện thờ Tứ Vị Bồ Tát, 2 lầu 2 bên thờ Hai Bà Trưng và thờ Đức Vua Hùng. Được thiết kế với kiến trúc cổ xưa rất đẹp, hợp lý mà không mất đi phần trang trọng.

Bích Vân Thiền Tự

Được xây dựng từ thời nhà Trần, Bích Vân Thiền Tự đến nay vẫn giữ nguyên nét trang trí cổ xưa vô cùng ấn tượng. Ở giữa độ cao cheo leo 3.037m. Du khách sẽ có được trải nghiệm an yên từ tinh thần đến cảm nhận bằng ngũ quan. Dưới bầu không khí lành lạnh, trong veo của đỉnh Fansipan.

Đại Tượng Phật

Không chỉ tính riêng trong quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan. Đại Tượng Phật còn là pho tượng đồng cao nhất Việt Nam với kích thước 21.5m, làm từ 50 tấn đồng. Tổng cộng có 3 tầng, tính từ trên xuống gồm: tượng Phật trên đài sen cao 8m. Nhà giảng đạo và cuối cùng là tầng 1 để du khách nghỉ chân.

Đại tượng Phật A Di Đà lại là công trình đặc biệt nhất. Khi được kiến tạo bởi hàng ngàn vạn tấm đồng dày 5mm gia công tại chỗ. Ốp trên một kết cấu khung sắt có thể tích gần 1.000m3,, được Giáo sư, Kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính đánh giá là “pho tượng Phật bằng đồng được tạo tác kì công bậc nhất Việt Nam”.

Con đường La Hán

Nếu có dịp đến đây, chắc chắn bạn không nên bỏ qua dịp dạo quanh con đường La Hán dài 800m. Tổng cộng có 18 bức tượng các vị La Hán làm bằng đồng. Trung bình mỗi bức tượng nặng 500-600 kg. Dọc đường là những tán cây đỗ quyên, cổ thụ trăm năm tuổi phủ rợp bóng mát.

con đường La Hán
con đường La Hán dài 800m

Tượng Quan Thế Âm

Bức tượng Quan Thế Âm làm từ đồng đúc nặng 18 tấn và cao 12m. Tượng có hướng nhìn về phía Đông, tay phải cầm cành dương liễu. Tay trái cầm bình cam lộ vô cùng khoan thai. Đây cũng là một trong những điểm viếng thăm thu hút nhiều du khách tại quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan.

Kim Sơn Bảo Thắng Tự

Điểm nhấn của quần thể tâm linh Fansipan là Kim Sơn Bảo Thắng Tự – công trình kiến trúc Phật giáo lớn nhất trên đỉnh Fansipan. Đồng thời cũng là một trong số ít những công trình tâm linh có cao độ trên 3.000 mét so với mặt nước biển trên thế giới.

Xây dựng từ thời Trần, Kim Sơn Bảo Thắng Tự gồm có: Tam Bảo, nhà tổ và 2 dãy hành lang. Trên độ cao 3.091m. Du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh như lạc giữa chốn bồng lai. Với sự an yên và vẻ đẹp hùng vĩ của mây trời bao quanh.

Lời kết

Quần kiến trúc tâm linh trên đỉnh Fansipan luôn khiến du khách phải trầm trồ về độ hoành tráng. Và sau đây là những công trình tiêu biểu thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc tâm linh hoành tráng ở đỉnh Fansipan.

Trả lời